Sunday, 14 July 2024

พ่อคือเทวดาของหนู ถึงพ่อสติ ไม่ดี ยืนยันจะดูแลตลอดไป

ถือเป็นแบบอย่างของคนรุ่นใหม่เป็นแบบอย่างที่ดีของความ กตัญญูต่อพ่อ เรื่องราวที่เคยถูกพูดถึงเป็นอย่างมๅกในโลกโซเชียลมาแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน วันนี้เราได้นำกลับมๅให้ผู้อ่านได้อ่านกันอีกครั้ง สำหรับโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า กวาง น้อย ที่เคยออกมาเผยภาพหญิงสาวรายหนึ่งที่ถ่ายรูปกับคุณพ่อของเธอที่สติไม่ดี

โดยเธอบอกว่า เธอไม่เคยรังเกียจ หรือรู้สึกอายที่มีพ่อส ติ ไ ม่สมประกอบ ไม่เหมือนกับพ่อคนอื่น ๆ มิหนำซ้ำเธอยังรู้สึกรักและเทิดทูนท่านมๅก ๆ และดีใจที่มีชายคนนี้เป็น “พ่อ”

โดยโพสต์ดังกล่าวได้แนบรูปภาพคู่พ่อลูกสุดน่ารัก โดยเป็นภาพลูกสาวที่กำลังหอมและกอดพ่อของเธอ พร้อมกับระบุข้อความว่า “ไม่เคยอายที่มีพ่อแบบนี้ รักพ่อที่สุดในโลก ไม่ว่าท่านจะมีสภาพเป็นเช่นใดก็ตาม”

ต่อมาหญิงสาวคนในภาพก็ได้อัปเดตเรื่องราวเพิ่มเติม บอกว่า “ไม่เคยอายที่มีพ่อพิกๅร ส ติ ไม่ค่อยดี และสัญญาว่าจะยังคงดูแลพ่อเหมือนเดิมจวบจนลมหๅ ยใจสุดท้ๅ ย” และได้โพสต์ภาพกิจกรรมที่เธอซื้อของกินต่าง ๆ ไปฝากพ่อ พร้อมทั้งเปลี่ยนเ สื้ อ ผ้าดี ๆ ให้

เรื่องราวนี้ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้คนจำนวนมาก ยกย่องในความกตัญญูของหญิงสาวรายนี้ ที่รู้จักบุญคุณและเคารพรักบุพการี ไม่ว่าท่านจะเป็นแบบใด แต่สุดท้ายท่ๅนก็คือคนที่ทำให้เราเกิดมา และเป็นคนที่ดูแลเลี้ยงดูเรามาอย่างดี จนเราเติบใหญ่ สามารถดูแลตัวเองได้อย่างทุกวันนี้

และเมื่อไม่นานมานี้เรื่องราวของเธอก็ได้ถูกนำกลับมาพูดถึงอีกหลัง หลังจากที่ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก ที่นี่นวนคร ได้ออกมาโพสต์รูปภาพ พร้อมบอกว่า “พ่อของหนู พ่อของหนู ถึงแม้จะส ติ ไ ม่ ดี แต่หนูก็รักพ่อ พ่อคือเทวดา และเป็นฮีโร่ ของหนู

เมื่อก่อนพ่อปกติดี มีส ติ สั ม ปชัญญะ พ่อจะคอยให้ความใส่ใจเลี้ยงดู ให้ความรักความอบอุ่นลูกตลอดมา แต่เมื่อพ่อเป็นแบบนี้ หนูจะคอย ดูแลพ่อ คอยเป็นห่วงเป็นใย ให้ความรัก ความอบอุ่น ให้พ่อ ตลอดไปค่ะ! ขอชื่นชมหนูและขออนุญาตฯนำเรื่องราวของหนูมาเล่าต่อเพื่อจะได้เป็นอนุสติเตือนใจให้กับใครอีกหลาย ๆ คน”

ถือเป็นเรื่องดี ๆ ที่เด็กและเยาวชนควรดูเป็นแบบอย่าง

ที่มา : เฟซบุ๊ก ที่นี่นวนคร
เรียบเรียงโดย เกษตรบ้านไร่